Vec tơ!!!

K

king_wang.bbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong mặt phẳng y cho 3 điểm A(1;2), B(3;1), C(-1;0)
Tìm N thuộc Ox, sao cho:
[TEX]\left| {\vec {NA} } \right| + \left| {\vec {NB} } \right|[/TEX] ngắn nhất
2. Cho tam giác ABC với M, N, P là trung điểm các cạnh AB, BC, CA
Với điểm K sao cho [TEX]\vec {KA} = - 2\vec {KB} [/TEX]. CMR: với I bất kì:
[TEX]\vec {IA} + 2\vec {IB} = 3\vec {IN} [/TEX]
Giúp mình nha, thanks!:D:D:D:D:D:D
 
K

king_wang.bbang

bài cuối mình chứng minh đến đoạn IK=IN, thấy hơi vô lí, các bạn giúp mình nha
bài này mình cũng thấy vô lí...hình như là IA+2IB=3IK mới đúng
bài 1 mình làm thế này không biết đúng không...
Lấy B' đối xứng B qua Ox, NA+NB ngắn nhất tương đương với NA+NB' ngắn nhất, mà điều đó xảy ra khi N, A, B' thẳng hàng, từ đó tìm toạ độ của N...
:):):):):):):):):):)
bài mới nè: Cho tam giác ABC. Tìm tập hợp điểm M sao cho
[TEX]\left| {\vec {MA} + 2\vec {MB} } \right| = \left| {\vec {MA} + 2\vec {MC} } \right|[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

asroma11235

Các bạn tham khảo phương pháp tâm tỉ cự nhé!
-------------------------------
-------------------------------------------
 

Attachments

  • PP tam ti cu giai toan quy tich.pdf
    120.2 KB · Đọc: 0
Top Bottom