vec tơ đi

P

pedung94

bài này quá đơn giản.......... chèn thêm lần lượt là A,B,C zô là ra rồi ( đúng hem chị)
mặc dù em chưa vẽ hình... nhưng em nghĩ thế
 
P

pedung94

em giải lại cho đầy đủ nhá...
lần lượt chèn A,B,C vào ta có
vtRA+vtAJ+vtIB+vtBQ+vtPC+vtCS =0
ta có vtRA+vtCS =0
vtAJ+vtIB=0
vtBQ+vtPC=0
=> đpcm


ko ngờ tài suy luận của mình pro như thế... ^^

thế này đc chưa chị????
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

hàng nữa đê
cho cô hết bảo pro nhá
cho ta ABC trọng tâm G. H là điểm đối xứng của B qua G
CM
a,vt AH=[TEX] \frac{2}{3} [/TEX]vt AC - 1\3 vt AB
b, vt CH = -1\3 (vt AB + vt AC)
 
P

pedung94

quá dễ.... nhưng mà để mai đi... giờ em đi ngủ rùi.... bác sĩ mới cho thuốc..( hum nay mới lên bệnh viện, còn chưa hết bệnh).
hôm nay em xin nghỉ cả ngày vì bệnh quá... đi học hém đc...
 
K

kisutoan

hàng nữa đê
cho cô hết bảo pro nhá
cho ta ABC trọng tâm G. H là điểm đối xứng của B qua G
CM
a,vt AH=[TEX] \frac{2}{3} [/TEX]vt AC - 1\3 vt AB
b, vt CH = -1\3 (vt AB + vt AC)

thử xem sao:

a.[TEX]\vec{AB}+\vec{AC}=2\vec{AM}=2.\frac{3}{2}.\vec{AG}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\vec{AG}=\frac{1}{3}.\vec{AB}+\frac{1}{3}.\vec{AC}[/TEX]
[TEX]\vec{AH}+\vec{AB}=2\vec{AG} \Rightarrow \vec{AH}=2\vec{AG}-\vec{AB}=\frac{2}{3}.\vec{AB}+\frac{2}{3}.\vec{AC}-\vec{AB}=\frac{2}{3}.\vec{AC}-\frac{1}{3}.\vec{AB}[/TEX]
b.
[TEX]\vec{AH}=\vec{AC}+\vec{CH}\Rightarrow\vec{CH}=\vec{AH}-\vec{AC}[/TEX]
mà [TEX]\vec{AH}[/TEX] ở câu a tính rồi , chỉ việc thay vô
 
Top Bottom