về tứ giác nội tiếp, cần gấp

  • Thread starter laurent_teresa
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 679

L

laurent_teresa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;R), đường ính AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm E. Từ E vẽ tiếp tuyến EM với đường tròn (O) (M là tiếp điểm). EM cắt các tiếp tuyến của đường tròn (O) lần lượt tại C và D
a) Cminh AC + BD = CD và \{COD} = 90 độ
b) Cminh AC.BD = R bình
c) Kẻ MH vuông góc với AB và đường kính MON của đường tròn (O). EN cắt (O) tại F, F khác N. Cminh tứ giác MHFE nội tiếp.

Bài này thấy khó vẽ hình quá. Mong mọi người giúp /:)
 
B

bingod

èo phần a hình như phải vẽ thêm hình.......................
nói cuhng là giở sách ra chắc có bài này đấy:">
 
Top Bottom