Toán 7 Về trường hợp có 2 đường thẳng song song với nhau

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
mình ko nhìn rõ số đo nên bạn thông cảm mình ko làm cụ thể được nha bạn!!!
nhưng bài dạng này thì có khá nhiều cách chứng minh VU//RS
cách 1: từ T kẻ đường thẳng Tx//RS rồi chứng minh Tx//VU theo 2 cặp góc trong cùng phía bù nhau
cách 2: từ T kẻ đường thẳng Tx//VU chứng minh tương tự cách 1
cách 3: gọi VT giao SR tại A rồi áp dụng định lý tổng 3 góc trong 1 tam giác tính ra góc VAS
rồi áp dụng dấu hiệu 2 cặp góc trong cùng phía bù nhau => //
 

ohyeah97

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng mười 2014
2,199
2,927
628
Hà Nội
Trường học con cá :V
upload_2018-9-27_19-34-46.png
hình của bạn nhỏ quá
mình giải thế này nhé
ta kẻ đường thẳng TM // với đường thẳng VU,ta có
[tex]\widehat{T1}[/tex] bù [tex]\widehat{V}[/tex] (T/C 2 đg thẳng //)
=>[tex]\widehat{T1}[/tex] = 180 - [tex]\widehat{V}[/tex] = 180 - 140 = 40 độ
vậy [tex]\widehat{T2}[/tex] = [tex]\widehat{T}[/tex] - [tex]\widehat{T1}[/tex] = 100 - 40 = 60 độ
=> [tex]\widehat{T2}[/tex] = [tex]\widehat{S}[/tex] = 60 độ
mà 2 góc này ở vị trí so le trong => VU // RS
Bài viết của mình chỉ mang tính chất tham khảo,có thể cô/thầy giáo của bạn sẽ giải khác
Chúc bạn học tốt
 
Last edited:

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
View attachment 80749
hình của bạn nhỏ quá
mình giải thế này nhé
ta kẻ đường thẳng TM // với đường thẳng VU,ta có
\widehat{T1} bù \widehat{V} (T/C 2 đg thẳng //)
=> \widehat{T1} = 180 - \widehat{V} = 180 - 140 = 40 độ
vậy suy ra \widehat{T2} = \widehat{T} - \widehat{T1}= 100 - 40 = 60 độ
=> \widehat{T2}=\widehat{S}=60 độ
mà 2 góc này ở vị trí so le trong => VU//RS
Bài viết của mình chỉ mang tính chất tham khảo, mỗi nơi có 1 cách giải khác
Chúc bạn học tốt
bạn vẽ hình đúng nưng gõ công thức
 
  • Like
Reactions: ohyeah97
Top Bottom