ve thêm hình.hình 7

N

ngocsangnam12

picture.php
a) Xét tam giác $DAC$ và tam giác $EAB$, có:
$DA=AB($ vì tam giác $ABD$ đều)
$DAC=EAB$ (vì đều bằng $60^o$ +góc chung)
$AE=AC ($ vì tam giác $ACE$ đều)
$=>$ tam giác DAC= tam giác $EAB (c.g.c) => AEB=ACD($ góc tương ứng)
Do $AIE=MIC => EAI= CMI=60^o.$ Mà $CMI$ kề bù với $BMC => BMC=180^o-60^o=120^o.$
b) Lấy điểm $N$ trên $DC$ sao cho $BN=BM$. đồng thời $NMB=60^o =>$ tam giác $MNB$ là tam giác đều.
$=> DNB= 120^o$. Xét tam giác $DNB$ và $AMB$, có: $DB=BA, BM=BM, DBN=ABM( $ vì các góc đó $+NBA= 60^o) => 2$ tam giác đó bằng nhau và $AMB=120^o$

Chú ý: Các ký hiệu có 3 chứ thì đó là góc .... trừ khi trước nó có chữ"tam giác"
 
Top Bottom