Toán 8 Về [tex]\frac{x^2+y^2+z^2}{(y-z)^2+(z-x)^2+(x+y)^2}[/tex]

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Nè nếu cái cuối là (x-y)^2 thì bạn làm ntn nhé :)
Có: [tex]x+y+z=0\rightarrow (x+y+z)^2=0\rightarrow x^2+y^2+z^2+2(xy+yz+zx)=0\rightarrow x^2+y^2+z^2=-2(xy+yz+zx)[/tex]
Nại có:
[tex]\frac{x^2+y^2+z^2}{(y-z)^2+(z-x)^2+(x-y)^2}=\frac{x^2+y^2+z^2}{y^2-2yz+z^2+z^2-2zx+x^2+x^2-2xy+y^2}=\frac{x^2+y^2+z^2}{2(x^2+y^2+z^2)-2(xy+yz+zx)}=\frac{x^2+y^2+z^2}{2(x^2+y^2+z^2)+x^2+y^2+z^2}=\frac{x^2+y^2+z^2}{3(x^2+y^2+z^2)}=\frac{1}{3}[/tex]
 
Top Bottom