Toán 10 Về tam giác ABC có AB = 5; AC = 6, góc A = 120.

trieuthiha79.hb@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2018
3
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB = 5; AC = 6, góc A = 120.
a. Tính
gif.latex
và độ dài BC.
b. Tính độ dài trung tuyến AM của tam giác ABC
c. Gọi N là điểm thỏa mãn
gif.latex
. Gọi K là điểm trên cạnh BC sao cho
gif.latex
. Tìm x để AK ⊥ BN.
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
c)
Để AK ⊥ BN thì sao nhỉ?
$\vec{AK}.\vec{BN} = 0$
$x.\vec{AC}.\vec{BN} = x\vec{AC}(\vec{BC}+\vec{CN}) = x.\vec{AC}.\vec{BC} + x\vec{AC}.\vec{CN}$
$\vec{AC}.\vec{BC}$ thì khá đơn giản rồi, còn lại $\vec{AC}.\vec{CN}$ nha
Mà CN ở đâu ra ?
Theo đề bài thì ta suy ra được $ vec{AN} = 2\vec{AC} \Rightarrow \vec{CN} = \vec{AC}$
 
Top Bottom