Toán 10 Vẽ parabol

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, Khảo sát sự biến thiên và vẽ y=[tex]\left | -x^{2}+2x+3 \right |[/tex]
2, Tìm m để [tex]\left | x^{2}+9x-5 \right |=3m-1[/tex] có 3 nghiệm phân biệt trên [tex]\left [ -2, +\infty \right )[/tex]
1. Dùng phép suy đồ thị:
  • Vẽ đồ thị hàm $y=-x^2+2x+3$
  • Phần đồ thị ở trên trục hoành thì giữ nguyên
  • Lấy đối xứng của phần ở dưới trục hoành qua trục hoành
  • Xóa phần ở dưới trục hoành, ta được đồ thị hàm y=[tex]\left | -x^{2}+2x+3 \right |[/tex]
2. Dùng phép suy đồ thị để vẽ hàm $y=\left | x^{2}+9x-5 \right |$, nhìn vào đồ thị để biện luận nghiệm của pt
P/s: Số nghiệm của pt là số giao ddierm của hàm $y=\left | x^{2}+9x-5 \right |$ và hàm $y=3m-1$
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom