Toán 11 Về nghiệm của PTLG

Nguyễn Khắc Tuấn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
18
6
29
22
Thái Nguyên
THPY
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào mọi người, hôm nay mình có gặp bài giải PTLG này: 3sinx+4cosx=4. Mình thấy giải ra nghiệm là [tex]x=k2\pi ; x=2\arctan \frac{3}{4}+k2\pi[/tex]
Cho mình hỏi là vì sao có thể ra được nghiệm arctan như trên vậy? Vì khi giải mình chỉ tìm ra nghiệm arcsin và arccos thôi. Cám ơn mọi người trước nhé
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Xin chào mọi người, hôm nay mình có gặp bài giải PTLG này: 3sinx+4cosx=4. Mình thấy giải ra nghiệm là [tex]x=k2\pi ; x=2\arctan \frac{3}{4}+k2\pi[/tex]
Cho mình hỏi là vì sao có thể ra được nghiệm arctan như trên vậy? Vì khi giải mình chỉ tìm ra nghiệm arcsin và arccos thôi. Cám ơn mọi người trước nhé
ngta đặt t=tanx đưa pt trên về pt bậc 2 ẩn tanx thì ra vậy đó bạn
 
Top Bottom