về năng lượng

T

tuoitredt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm.treo vào một vật có khối lượng 100g.khi vật ở VTCB thì lò xo dài 22.5cm.từ VTCB kéo vật thẳng đứng hướng xuống cho lò xo dài 26.5cm rồi buông ko vận tốc đầu năng lượng và động năng của quả cầu khi nó cách VTCB 2cm là bao nhiu?
 
T

tttnga

l=20 nên khi o VTCB denta l =22,5-20=2,5(cm)=0.025m
biên A =26,5-22,5=4 (cm)=0.04m
có mg=k denta l nên k/m=g/denta l hay w^2=10/0.025=400
Tại x=0.02m thì có x^2+(v/w)^2=A^2 suy ra 0.02^2+(v^2)/400=0.04^2 hay v^2=0.48
Wd=1/2.m.v^2=1/2.0.1.0.48=0.024(J)
 
T

tom_stone501

một con lắc lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm.treo vào một vật có khối lượng 100g.khi vật ở VTCB thì lò xo dài 22.5cm.từ VTCB kéo vật thẳng đứng hướng xuống cho lò xo dài 26.5cm rồi buông ko vận tốc đầu năng lượng và động năng của quả cầu khi nó cách VTCB 2cm là bao nhiu?

A=4cm
[TEX]k=\frac{m}{2.5*10^{-2}}[/TEX]
Năng lượng: [TEX]W=\frac{k*x^2}{2}[/TEX]
PTDD:[TEX]x=Acos(\omega*t+\varphi)[/TEX]
[TEX]\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX]

t=0 => x=0 => [TEX]cos\varphi=0[/TEX] <=> [TEX]\varphi=\frac{\pi}{2}[/TEX] vì v>0

[TEX] W_{đ}=\frac{m*{\omega}^2*x^2*sin^2(\omega*t+\varphi)}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhtranglunglinh

K=mg/denta L =40N/m
A=4 cm
W=kA^2/2 =0,032 J
Tại vt 2 cm Wt =kX^2/2 = 0,008J => W_đ = W- W_t = 0,024 J
 
Top Bottom