Vật lí 11 Vẽ lại mạch

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Với mạch như thế này thì tính điện trở tương đương như thế nào nhỉ?
 

Attachments

  • 15640585993277744541845243560597.jpg
    15640585993277744541845243560597.jpg
    28.8 KB · Đọc: 46

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Với mạch như thế này thì tính điện trở tương đương như thế nào nhỉ?
vẽ lại thành mạch hình sao hoặc tam giác rồi tính điện trở tương đương, bạn có thể tham khảo trên internet vì phần này khá phức tạp.
Chưa được thì cứ gọi mình
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Với mạch như thế này thì tính điện trở tương đương như thế nào nhỉ?
Vẽ lại mạch đó thôi
Rồi áp dụng công thức
Đây là mạch cầu thì phải

Công thức nào bạn nhỉ?
Nối tiếp thì R1+R2
Song song thì [tex]\frac{R_{1}.R_{2}}{R_{1}+R_{2}}[/tex]
*Cái này lớp 9 mà*
Còn bạn tự vẽ lại mạch tương đương đi
*Mình mới lớp 9 thôi*
 
Last edited by a moderator:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
vẽ lại thành mạch hình sao hoặc tam giác rồi tính điện trở tương đương, bạn có thể tham khảo trên internet vì phần này khá phức tạp.
Chưa được thì cứ gọi mình
Vẽ lại theo mạch sao nek: [tex]R_{13}nt((R_{15} nt R_{2})//(R_{35}ntR_{4}))[/tex]
Với [tex]R_{13}=\frac{R_{1}R_{3}}{R_{1}+R_{3}+R_{5}}[/tex]=...
[tex]R_{15}=\frac{R_{1}R_{5}}{R_{1}+R_{3}+R_{5}}[/tex]=...
[tex]R_{35}=\frac{R_{3}R_{5}}{R_{1}+R_{3}+R_{5}}[/tex]=...
Xong bạn cứ tính [tex]R_{tđ}[/tex] như bình thường nhé
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Vẽ lại theo mạch sao nek: [tex]R_{13}nt((R_{15} nt R_{2})//(R_{35}ntR_{4}))[/tex]
Với [tex]R_{13}=\frac{R_{1}R_{3}}{R_{1}+R_{3}+R_{5}}[/tex]=...
[tex]R_{15}=\frac{R_{1}R_{5}}{R_{1}+R_{3}+R_{5}}[/tex]=...
[tex]R_{35}=\frac{R_{3}R_{5}}{R_{1}+R_{3}+R_{5}}[/tex]=...
Xong bạn cứ tính [tex]R_{tđ}[/tex] như bình thường nhé
Bạn ơi, R13 là gì thế?
 
Top Bottom