Toán 9 Vẽ hình

_khánh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2021
31
68
16
Khánh Hòa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;R) và điểm A nằm ngoài đường tròn (O) sao cho OA=2R. Vẽ tiếp tuyến AB với (O). Gọi BH là đường cao của tam giác ABO. BH cắt (O) tại C.Từ O vẽ đường thẳng vuông góc với OB cắt AC tại K. Đoạn thẳng OA cắt đường tròn (O) tại I. AI cắt đường tròng (O) tại điểm thứ hai là B.
Vẽ hình đề này giúp e với ạ
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho đường tròn (O;R) và điểm A nằm ngoài đường tròn (O) sao cho OA=2R. Vẽ tiếp tuyến AB với (O). Gọi BH là đường cao của tam giác ABO. BH cắt (O) tại C.Từ O vẽ đường thẳng vuông góc với OB cắt AC tại K. Đoạn thẳng OA cắt đường tròn (O) tại I. AI cắt đường tròng (O) tại điểm thứ hai là B.
Vẽ hình đề này giúp e với ạ

Đề bài của em bị lỗi. Sao lại có 2 điểm B được nhỉ?
Nhưng mà cách vẽ như hình chị vẽ. Sửa lại tên điểm chỗ điểm B mà chị thêm dấu chấm hỏi là được nha em
273501066_2984629378514533_5078198160672948727_n-jpg.201040


Chúc em học tốt!
 

Attachments

  • 273501066_2984629378514533_5078198160672948727_n.jpg
    273501066_2984629378514533_5078198160672948727_n.jpg
    65.3 KB · Đọc: 13

_khánh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2021
31
68
16
Khánh Hòa
THCS
Đề bài của em bị lỗi. Sao lại có 2 điểm B được nhỉ?
Nhưng mà cách vẽ như hình chị vẽ. Sửa lại tên điểm chỗ điểm B mà chị thêm dấu chấm hỏi là được nha em
273501066_2984629378514533_5078198160672948727_n-jpg.201040


Chúc em học tốt!
aah chị ơi nguyên đề là thế này
Cho đường tròn (O;R) và điểm A nằm ngoài đường tròn (O) sao cho OA = 2R. Vẽ tiếp tuyến AB với (O). Gọi BH là đường cao của tam giác ABO. BH cắt (O) tại C.
a) Chứng minh AC là tiếp tuyến của (O)
b) Từ O vẽ đường thẳng vuông góc với OB cắt AC tại K. Cminh KA = KO.
c) Đoạn thẳng OA cắt đường tròn (O) tại I. Chứng minh KI là tiếp tuyến của đường tròn (O). Tính IK theo R
d) AI cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là D. Chứng minh tam giác AIC và tam giác ACD đồng dạng rồi suy ra AI.AD không đổi
Khúc chứng minh KI là tiếp tuyến của (O) em k vẽ đc ạ
 
Top Bottom