Toán 6 Vẽ hình toán 6

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người vẽ 3 hình vuông (màu đỏ) để tạo 4 ô vuông như sau:
z35dreGIIA-group-2.svg

Vậy phải vẽ ít nhất bao nhiêu hình vuông để có 16 ô vuông?
 
Last edited:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,729
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta thấy : [tex]1[/tex] hình vuông to [tex]= 4[/tex] hình vuông nhỏ
z35dreGIIA-group-2.svg

Có tổng số hình vuông là :
[tex]4 . 4= 16[/tex]
Tính thêm 1 hình vuông bên ngoài nữa là: [tex]16 + 1= 17[/tex]
Vậy cần 17 hình vuông để có 16 ô vuông
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Ta thấy : [tex]1[/tex] hình vuông to [tex]= 4[/tex] hình vuông nhỏ
z35dreGIIA-group-2.svg

Có tổng số hình vuông là :
[tex]4 . 4= 16[/tex]
Tính thêm 1 hình vuông bên ngoài nữa là: [tex]16 + 1= 17[/tex]
Vậy cần 17 hình vuông để có 16 ô vuông
17 hình vuông là số chắc chắn, bạn có thể nghĩ số hình vuông ít nhất không?
Hint: Hình vuông không nhất thiết là không thể chồng lên nhau.

P/s: Lời trước mình bị nhảm nên đã edit lại ;)
 
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom