Cho tam giac LDM. Tìm trên cạnh LD điểm A, trên cạnh LM điểm B sao cho AB // DM và LA=MB
L ledanhtrong 19 Tháng một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giac LDM. Tìm trên cạnh LD điểm A, trên cạnh LM điểm B sao cho AB // DM và LA=MB Last edited by a moderator: 19 Tháng một 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giac LDM. Tìm trên cạnh LD điểm A, trên cạnh LM điểm B sao cho AB // DM và LA=MB
M mcdat 19 Tháng một 2009 #2 ledanhtrong said: Cho tam giac LDM. Tìm trên cạnh LD điểm A, trên cạnh LM điểm B sao cho AB // DM và LA=MB Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình làm thế này không biết có thể không. Theo Ta-let ta có: [TEX]\frac{LA}{LD} = \frac{LB}{LM} = \frac{LM-MB}{LM} = 1-\frac{LA}{LM} \ (Do \ LA = MB) \\ \Rightarrow LA = \frac{LD.LM}{LD+LM} \ (1)[/TEX] Vậy ta chỉ việc chọn A sao cho (1) đúng. Từ A dựng đường thẳng song song với DM cắt LM tại B
ledanhtrong said: Cho tam giac LDM. Tìm trên cạnh LD điểm A, trên cạnh LM điểm B sao cho AB // DM và LA=MB Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình làm thế này không biết có thể không. Theo Ta-let ta có: [TEX]\frac{LA}{LD} = \frac{LB}{LM} = \frac{LM-MB}{LM} = 1-\frac{LA}{LM} \ (Do \ LA = MB) \\ \Rightarrow LA = \frac{LD.LM}{LD+LM} \ (1)[/TEX] Vậy ta chỉ việc chọn A sao cho (1) đúng. Từ A dựng đường thẳng song song với DM cắt LM tại B