Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vẽ hình, ghi giả thiết, kết luận và chứng minh bài toán sau :
Cho góc xOy = 40 độ.Lấy điểm C trên tia phân giác của góc xOy.
Qua C vẽ tia CM song song với Ox ( M thuộc Oy ).
a) Chứng minh : góc MOC = góc MCO
b) Vẽ tia Mz nằm trong góc CMy sao cho Mz song song với OC.
Chứng minh : Mz là tia phân giác của CMy.
c) Tia phân giác góc OMC cắt OC tại H.Chứng minh : MH vuông góc với Oc.
Cho góc xOy = 40 độ.Lấy điểm C trên tia phân giác của góc xOy.
Qua C vẽ tia CM song song với Ox ( M thuộc Oy ).
a) Chứng minh : góc MOC = góc MCO
b) Vẽ tia Mz nằm trong góc CMy sao cho Mz song song với OC.
Chứng minh : Mz là tia phân giác của CMy.
c) Tia phân giác góc OMC cắt OC tại H.Chứng minh : MH vuông góc với Oc.