Vẽ góc và tính số đo

S

supergirlr

ban xem lai cau b di nhat dinh phai tinh goc CBA' chu khong phai ABC'

minh xin lam
b)theo de bai ta co:
ABC+CBA'=180*( ke bu)
Hay 56*+CBA'=180*
=>CBA'=180*-56*=124*
c)theo de bai ta co
CBA'+C'BA'=180*(ke bu)
Hay 124*+C'BA'=180*
=> C'BA'=180*-124*=56*
 
Last edited by a moderator:
S

supergirlr

hoac ban co the lam cau c theo cach khac

Vi BA la tia doi cua BA'
BC__________ BC'
=> ABC la goc doi dinh voi goc A'BC'
=> ABC=A'BC'=56*
Vay goc A'BC'=56*
 
K

khanh_ti121

tui chả biết bấm độ nơi thông cảm nha:-??
Bài 1
a,Vẽ góc ABC có số đo bằng56
b,Vẽ góc CBA' kề bù với góc ABC. Hỏi số đo của góc ABC' ?
c,Vẽ góc C'BA' kề bù với góc ABC'. Tính số đo của góc C'BA'.

b)Ta có:ABC'+ABC=180(kề bù)
ABC'+56 =180
ABC' =180-56
\RightarrowABC' =124
c)Ta áp dụng công thức 2 góc đối đỉnh
\Rightarrow2 góc ABC và C'BA' là 2 góc đối đỉnh
Vậy ta có thể suy ra C'BA'=ABC=56
TUI MÀ ĐÚNG THÌ THANK MỘT CÁI CHO TUI VUI NHA :D
 
Top Bottom