Vật lí 12 Về giá trị x tại thời điểm đặc biệt

lediepdanphuong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
53
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho e hỏi 1 vài ý trong câu hỏi này là khi đã biết t1 t2 t3 liên tiếp thì luôn có t3 + t1= 2 t2 . ( GS t1 < t2 < t3) thế sao đề bài từ giả thuyết lại suy ra lại điều này ạ. V thì ng ta cho dữ kiên t1 t2 t3 liên tiếp để lm j ạ. Mong các cao nhân chỉ giáo câu hỏi này vs ạ . ( Nếu có thêm lời giải thì càng tốt ạ :))) )E cảm ơn mọi người đã dành tg đọc post này ạ.
Một dao động điều hòa mà 3 thời điểm liên tiếp t1, t2 ,t3 với [math]t3 - t1 = 2 (t3-t2)[/math], li độ có giá trị [math]x1= x2= -x3 = 4cm[/math]. Biên độ dao động có giá trị là:
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
tại t1 và t2, x1=x2 suy ra chúng đối xứng quá trục Ox.
tại thời điểm t3, x1=-x3 suy ra chúng cách nhau 1 khoảng thời gian là T/2
thì từ đây sẽ dùng đến t3-t1=2(t3-t2)=T/2 suy ra t3-t2=T/6
Góc lệch giữa x2 và x3 [imath]= \frac{2\pi }{T}.\frac{T}{6}=\frac{\pi }{3}[/imath]
Góc lệch giữa x1 và x2 [imath]= \pi -\frac{\pi }{3}=\frac{2\pi }{3}[/imath]
Từ đó ta biết được [imath]x1=A. cos \frac{\pi }{3}[/imath] (vì x1 x2 đối xứng nhau nên góc giữa vật ở x1 và ở biên sẽ bằng pi/3) Từ đó ta suy ra A
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom