Về Elip và PT đường tròn

B

binhboys

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho E: 9x^2 + 25y^2 = 225. Đường thẳng d đi qua tiêu điểm F2 của E và vuông góc vs Ox và cắt E tại 2 điểm M,N. Tính độ dài MN
2. Trong mf oxy cho 2 điểm A(0,1) và B(2,-2). Viết PT đg tròn đi qua 2 điểm A, B và có tâm nằm trên đường thẳng d: y-3=0
tks mn nhiều
 
T

thaoteen21

tl

bài 2:
tâm I của đt nằm trên đt: y-3=0
\Rightarrow I(a; 3)
$AI^2$=$BI^2$
\Leftrightarrow $a^2+2^2$=$(a-2)^2+5^2$
\Rightarrow tìm đc a--> tọa độ I
$R^2$=$IA^2$
có I ,R
\Rightarrow viết PT đt
 
T

thaoteen21

tl

bài 1:
PT E\Rightarrow $a^2=25 ;b^2=9$
\Rightarrow c=$\sqrt{a^2+b^2}$=4
\Rightarrow F2(4;0)
đt MN qua F2 và $\vec{nMN}$=u=$\vec{uOx}$=(0,1) có PT
y-4=0
M= E\bigcap_{}^{} MN\Rightarrow tìm đc toạ độ M\Rightarrow tọa độ N( F2 là trung điểm MN)
\Rightarrow độ dài MN
thân...
 
Top Bottom