Toán 6 Vẽ được bao nhiêu đường thẳng phân biệt

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Chỉ phần c thôi ạ nhanh giúp e vsView attachment 107333
qua 5 điểm đó ta sẽ không vẽ được đường thẳng nào
vì [tex]\widehat{tOx}=180_{0}[/tex] => có 1 đường thẳng (d) đi qua 3 điểm A.O,D
để d cũng đi qua B và C => [tex]\widehat{tOz}=\widehat{tOy}=180_{0}[/tex]
mà theo đề các góc trên khác 180 độ
=> qua 5 điểm đó ta sẽ không vẽ được đường thẳng nào.
(mình chỉ giải theo cách hiểu bạn nào có đáp án khác thì cùng giải với nhé)
 
Top Bottom