Vẽ đoạn thẳng cho biết độ dài

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
18
Hà Nội

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1. Trên tia Ox, cho ba điểm M,N,P biết OM= 2c, ON= 3cm, OP= 3.5 cm. Hỏi trong ba điểm M,N,P thì điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại? Vì sao? (Bài giải có độ dài ko dưới 20 dòng)

trên tia Ox có:
OM<ON<OP
(2cm<3cm<3,5cm)
→Điểm N nằm giữa điểm M và P
Nguồn:Tự làm
 

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
li.png
Ta có :

3 điểm M,N,P cùng thuộc tia Ox

Lại có :
+ OM = 2 cm

+ ON = 3 cm

+ OP = 3,5 cm

=> OM < ON < OP

=> Điểm N nằm giữa hai điểm M và P

Vậy điểm N nằm giữa hai điểm còn lại
 
Top Bottom