vẽ đồ thị

N

nerversaynever

từ đồ thị (C): y= -x^4 - 2.x^2+3 hãy vẽ đồ thị của (C1):y= / x^4+ 2.x^2 - 3/

ai giúp mình với!!!:-SS


Cách vẽ đồ thị
Từ đồ thị hàm số y=f(x) hãy vẽ đô thị các sau đây

1.[TEX]y = - f\left( x \right)[/TEX] ta thấy nếu (x;y) thuộc đồ thị hàm số f(x) thì (x;-y) thuộc đồ thị hàm số y=-f(x) và ngược lại do đó để vẽ đồ thị hàm số y=-f(x) từ đồ thị hàm số y=f(x) thì chỉ việc lấy đối xứng tất cả các điểm thuộc đt h/s f(x) qua Ox

2.[TEX]y = \left| {f\left( x \right)} \right|[/TEX] cách vẽ:
Giữ nguyên phần đồ thị hàm số y=f(x) nằm phía trên Ox và lấy đối xứng phần đồ thị hàm số f(x) nằm phía dưới Ox qua Ox

3.[TEX]y = f\left( {\left| x \right|} \right)[/TEX]
Bỏ phần đồ thị hàm số y=f(x) bên trái Oy, giữ nguyên phần đồ thị hàm số y=f(x) bên phải Oy và lấy đối xứng phần này qua Oy (đồ thị hàm số [tex]y = f\left( {\left| x \right|} \right)[/tex] nhận Oy làm trục đối xứng

4.[TEX]y = \left| {f\left( {\left| x \right|} \right)} \right|[/TEX]
Đt h/s này được suy ra từ cách vẽ đồ thị 2 h/s trên
vẽ [TEX]g(x) = f\left( {\left| x \right|} \right)[/TEX] rồi từ đó vẽ [TEX]h(x) = \left| {g(x)} \right|[/TEX]
 
P

pe_kho_12412

nhưng nếu dạng mà y=/-f(x)/ thì ta làm như thế nào ạh???hihi nó nằm trong TH nào trong những th đó ạh??/
 
Top Bottom