Vật lí 11 vẽ đồ thị u và i

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Bài này thực ra rất đơn giản, chị hướng dẫn em nhé, để các dạng tương tự em vẫn làm được!
Ta đọc đồ thị, viết phương trình định luật Ohm tương ứng được:
[imath]\dfrac{6}{100+Z} = 40 (mA)[/imath]
[imath]\dfrac{5}{100+Z} = 30 (mA)[/imath]
Em hoàn toàn có thể chọn các điểm khác, miễn sao nó là số tròn đẹp để phép tính của em được đẹp và giá trị của [imath]Z[/imath] được tìm gần chính xác nhất là được ^^
Từ đấy ta tìm được [imath]Z[/imath] GIẢM DẦN khi [imath]I[/imath] tăng lần, từ đây, em tìm sự phụ thuộc của [imath]Z[/imath] và hiệu điện thế đặt vào hai đầu, rồi luận ra đồ thị phụ thuộc như đề bài.
Hoặc em có thể tìm quy luật độ lớn của [imath]Z[/imath] nhưng cách này cũng khá dài

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề Điện học
 

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
Bài này thực ra rất đơn giản, chị hướng dẫn em nhé, để các dạng tương tự em vẫn làm được!
Ta đọc đồ thị, viết phương trình định luật Ohm tương ứng được:
[imath]\dfrac{6}{100+Z} = 40 (mA)[/imath]
[imath]\dfrac{5}{100+Z} = 30 (mA)[/imath]
Em hoàn toàn có thể chọn các điểm khác, miễn sao nó là số tròn đẹp để phép tính của em được đẹp và giá trị của [imath]Z[/imath] được tìm gần chính xác nhất là được ^^
Từ đấy ta tìm được [imath]Z[/imath] GIẢM DẦN khi [imath]I[/imath] tăng lần, từ đây, em tìm sự phụ thuộc của [imath]Z[/imath] và hiệu điện thế đặt vào hai đầu, rồi luận ra đồ thị phụ thuộc như đề bài.
Hoặc em có thể tìm quy luật độ lớn của [imath]Z[/imath] nhưng cách này cũng khá dài

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề Điện học
Tên để làm gìz là điện trở hay hdt chị
 
View previous replies…

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
Top Bottom