Vật lí 12 Vẽ đồ thị li độ theo thời gian

Phạm Tiến Sơn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2021
17
24
31
21
Hải Dương
THPT Hà Bắc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em mới tiếp cận dao động điều hòa, nhờ group giúp cho 2 dao động có cùng tần số [tex]x_{1}=8cos\left ( 2\Pi t+\frac{2\Pi }{3} \right )[/tex] (cm) và [tex]x_{2}=10cos\left (2\Pi t-\frac{\Pi }{4} \right )[/tex] (cm). Vẽ đồ thị li độ theo thời gian của 2 dao động trên
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Em mới tiếp cận dao động điều hòa, nhờ group giúp cho 2 dao động có cùng tần số [tex]x_{1}=8cos\left ( 2\Pi t+\frac{2\Pi }{3} \right )[/tex] (cm) và [tex]x_{2}=10cos\left (2\Pi t-\frac{\Pi }{4} \right )[/tex] (cm). Vẽ đồ thị li độ theo thời gian của 2 dao động trên
Vẽ hơi căng nên mình hướng bạn cách vẽ thôi nhé.
Bạn sẽ có hai trục: trục tung ứng với x và trục hoành ứng với t. ( Ox và Ot)
- Đối với x2:
Bạn vẽ trên trục tung: hai điểm biên độ -10 và 10
Với pha dao động đầu là -pi/4 thì ban đầu dao động sẽ ở vị trí [tex]\frac{-A}{\sqrt{2}}[/tex] và hướng theo chiều dương trục Ox nha
Chu kì T: T = 1s
- Đôi với x1:
Tương tự nhưng vì pha đầu là 2pi/3 nên vị trí dầu là [tex]\frac{-A}{2}[/tex] và hướng theo chiều âm trục Ox
 

Phạm Tiến Sơn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2021
17
24
31
21
Hải Dương
THPT Hà Bắc
Vẽ hơi căng nên mình hướng bạn cách vẽ thôi nhé.
Bạn sẽ có hai trục: trục tung ứng với x và trục hoành ứng với t. ( Ox và Ot)
- Đối với x2:
Bạn vẽ trên trục tung: hai điểm biên độ -10 và 10
Với pha dao động đầu là -pi/4 thì ban đầu dao động sẽ ở vị trí [tex]\frac{-A}{\sqrt{2}}[/tex] và hướng theo chiều dương trục Ox nha
Chu kì T: T = 1s
- Đôi với x1:
Tương tự nhưng vì pha đầu là 2pi/3 nên vị trí dầu là [tex]\frac{-A}{2}[/tex] và hướng theo chiều âm trục Ox
tưởng cos đối
 
Top Bottom