Toán 9 Vẽ đồ thị hàm số $y=2x-4$ và $y=-x+2$ trên cùng một mặt phẳng tọa độ

Chí Nguyên QwQ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2020
77
64
36
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh

Attachments

  • 261822809_3093504510865633_7047554308507165528_n.jpg
    261822809_3093504510865633_7047554308507165528_n.jpg
    43.2 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
a)Đặt
f: y=2x-4
g: y=-x+2
Ta có g cắt Oy tại A => A(0;2)
g cắt Ox tại B => B(2;0)
=> g đi qua A,B
Ta có f cắt Oy tại C => C(0;-4)
f cắt Ox tại D => D(2;0) trùng với B
=> f đi qua C,B
upload_2021-12-5_19-51-58.png
b) Xét phương trình hoành độ giao điểm f và g có:
2x-4=-x+2
[tex]\Leftrightarrow[/tex]x=2
Thay x=2 vào y=2x-4 suy ra y=0
=> (2;0) là tọa độ giao điểm.
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!^^
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom