Vật lí 12 vẽ đồ thị dao động điều hòa

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
Đồ thị cơ năng là một đường thẳng nằm ngang do cơ năng không thay đổi khi dao động điều hòa
Đồ thị của thế năng là một đường hình sin có chu kì là T/2
G/s phương trình giao động của 1 vật là x = A.cos (w.t + phi)
Khi đó Wt = [tex]\frac{kx^2}{2} = \frac{k.(Acos(wt + \phi )^2)}{2} = \frac{kA^2}{2}.(\frac{cos(2wt + 2\phi )+1}{2})[/tex]
w tăng 2 lần nên T giảm 2 lần ta có điều phải chứng minh

Bạn vẽ giống ly độ thôi
 
Top Bottom