về độ giãn của lò xo trong T

D

duyenbodo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng, khi vật ở vtcb lò xo giãn 6can3 cm. kích thích cho vật dđ đh với chu kì T, thì thấy thời gian lò xo giãn trong 1 T là 5T/6. độ giãn lớn nhất của lò xo trong quá trình vật dao động là :
12cm 18cm 20,78cm 22,39cm
 
M

mrhai1412

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng, khi vật ở vtcb lò xo giãn 6can3 cm. kích thích cho vật dđ đh với chu kì T, thì thấy thời gian lò xo giãn trong 1 T là 5T/6. độ giãn lớn nhất của lò xo trong quá trình vật dao động là :
12cm 18cm 20,78cm 22,39cm
vẽ đường tròng lượng giác ra,ta sẽ dễ nhận thấy lò xo bị nén 1 chu kì lò xo bị nén khi pha dđ trong khoảng (5pi/6;7pi/6),tức là khi lò xo có chiều dài tự nhiên khi li độ:x=A.cos(5pi/6)=-A.căn3/2
->A.căn3/2=6căn3->A=12.
Độ giãn lớn nhất của lò xo:6 căn3+A=22,39
 
Top Bottom