Toán 6 Vẽ cung tròn

PhạmDương10A

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
343
396
51
18
Hưng Yên
THCS Hùng An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A =80 độ vẽ cung tròn tâm B bán kính AC, vẽ cung tròn tâm C bán kính BA .Hai cung tròn này cắt ở D nằm khác phía của A đối với bờ là BC .
a) Tính góc DBC
b) CM :CD//AB
Giúp mình nhé mình làm nhưng thấy cứ sai sai JFBQ00155070130A
Cảm ơn rất nhiều :MIM46
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho tam giác ABC có góc A =80 độ vẽ cung tròn tâm B bán kính AC, vẽ cung tròn tâm C bán kính BA .Hai cung tròn này cắt ở D nằm khác phía của A đối với bờ là BC .
a) Tính góc DBC
b) CM :CD//AB
Giúp mình nhé mình làm nhưng thấy cứ sai sai JFBQ00155070130A
Cảm ơn rất nhiều :MIM46
a,-Xét tam giác ABC và tam giác DCB,ta có
=> tam giác ABC=tam giác DCB(c.c.c)
(tính góc D chứ góc B thì mình chịu!!! :D)
b, vì tam giác ABC=tam giác DCB (cmt)
=> góc ABC=góc DCB (2 góc t.ứ)
mà 2 góc này ở vị trí SLT => AB//CD (dấu hiệu)
 
Top Bottom