Địa 10 Vẽ biểu đồ thể hiện sản lương than của thế giới thời kì 1950-2003 Và nhận xét

duongthiphuongthuy1506@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2019
16
1
6
20
Hà Nội
Trường THPT Phan Huy Chú Quốc Oai

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Năm\sản phẩm195019601970198019902003
Than(triệu tấn)182026032936377033875300
[TBODY] [/TBODY]
Lấy năm 1950=100%
Vẽ biểu đồ thể hiện và nhận xét
Từ đề bài ta có:
-Tốc độ tăng trưởng Than năm 1960 = (2603 / 1820 ) x 100% = 143%
-...(bạn tự tính các năm nhé)
Biểu đồ như sau ( do hơi mất công nên mình cắt từ một hình khác ra luôn nhé)

upload_2019-8-26_15-55-10.png
Nhận xét:
- Than là nguồn năng lượng truyền thống. Trong vòng 53 năm, nhịp độ tăng trưởng khá đều. Thời kì 1980 – 1990, tốc độ tăng trưởng có chững lại do đã tìm được nguồn năng lượng khác thay thế (dầu khí, hạt nhân…). Vào cuối những năm 1990, ngành khai thác than lại phát triển do đây là loại nhiên liệu có trữ lượng lớn, do phát triển mạnh công nghiệp hóa học và đạt đỉnh cao vào năm 2003 với 291%
 
Top Bottom