Toán 12 VDC toán lớp 12-A1

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
24
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
51.y'=[tex]x^{2}-\frac{\sqrt{b}}{2}-(\frac{3}{4}a-3)[/tex]
để hs đb trên TXĐ thì y'>0 với mọi x
=> [tex]\Delta < 0[/tex] với mọi x
=>[tex]4(\frac{\sqrt{b}}{2}+\frac{3}{4}a-3)<0[/tex]
mà 3b-a>=6
=> [tex]9b+2\sqrt{b}<30[/tex]
9t^2+2t-30<0
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thienabc

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Hướng giải câu 53 ntn
 

Attachments

  • 1533955340177590095801.jpg
    1533955340177590095801.jpg
    61.3 KB · Đọc: 56
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
24
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
38858659_910854159094307_8837983320009605120_o.jpg

câu này làm ntn ạ
xét 2 TH đi qua TĐ và song song AB
nhưng sao e ra 4 đường nhỉ
mà em thấy mấy thầy cô cmt bảo e 3 ý
 
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Ra 3 nghiệm đó
Th qua tđ ra 1 nghiệm
Thì sog sog ra 2 nghiệm
My "nháp"
 

Attachments

  • 1533979009501340435955.jpg
    1533979009501340435955.jpg
    56.7 KB · Đọc: 41
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
câu 52: không biết làm nhưng làm kiểu trắc nghiệm thì:
có nghiệm cosx=cosy
=> cái pt dưới là [tex]\sqrt{1+\frac{sin^{2}xcos^{2}y}{2}}=\sqrt{1+\frac{(1-cos^{2}y)cos^{2}y}{2}}[/tex]
giờ lấy máy tính bấm từng kết quả bình phương lên rồi từ 1 sau đó bấm vào giải phương trình bậc 2 chỉ cần giải ra nghiệm là được
chọn đáp án từ cao đến thấp riêng cái C loại vì chẳng bao giờ nó lớn đến 3 cả
mình thử cái A vô nghiệm D thỏa mãn câu B bé hơn D nên khỏi thử
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
câu 52: không biết làm nhưng làm kiểu trắc nghiệm thì:
có nghiệm cosx=cosy
=> cái pt dưới là [tex]\sqrt{1+\frac{sin^{2}xcos^{2}y}{2}}=\sqrt{1+\frac{(1-cos^{2}y)cos^{2}y}{2}}[/tex]
giờ lấy máy tính bấm từng kết quả bình phương lên rồi từ 1 sau đó bấm vào giải phương trình bậc 2 chỉ cần giải ra nghiệm là được
chọn đáp án từ cao đến thấp riêng cái C loại vì chẳng bao giờ nó lớn đến 3 cả
mình thử cái A vô nghiệm D thỏa mãn câu B bé hơn D nên khỏi thử
uk làm như vậy hay
câu này làm tự luận chắc cx dài
p/s con chuột hhaaaaaa
 
Top Bottom