Toán 12 VDC tích phân hàm ẩn

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
180.
$$\int f(x) \, dx = \left. x f(x) \right|^1_0 - \int x f'(x) \, dx = - \int x f'(x) \, dx$$
Lấy nguyên hàm 2 vế giả thuyết thì $$\int \left[ - 2x f'(x) - x^2 f''(x) \right] \, dx = - \int (x^4 + 4x^3) e^x \, dx \\
\iff x^2 f'(x) = \int (x^4 + 4x^3) e^x \, dx$$
...

181.
$$\int_0^1 12 x f(x) = \left. 6x^2 f(x) \right|_0^1 - \int_0^1 6x^2 f'(x) \, dx = - \int_0^1 6x^2 f'(x) \, dx$$
Lấy tích phân 2 vế giả thuyết thì $$\int_0^1 [f'(x)]^2 \, dx - \int_0^1 6x^2 f'(x) \, dx = - \dfrac{9}5 \\
\iff \int_0^1 \left[ f'(x) - 3x^2 \right]^2 \, dx = 0$$
Vậy $f'(x) = 3x^2$...

182.
Từ giả thuyết có $t > 0$
Có $x = \dfrac{27}t - t^2$, suy ra $dx = \left( -\dfrac{27}{t^2} - 2t \right) \, dt$
Với $x = 26$ thì $t = 1$
Với $x = 0$ thì $t = 3$
Khi đó $I = \int_3^1 t \cdot \left( -\dfrac{27}{t^2} - 2t \right) \, dt = \ldots$
 
Top Bottom