Tài năng HMF Vậy Mà Ai Nỡ

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,928
819
364
71
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vậy Mà Ai Nỡ 384553582_721527299882991_8383451365797139660_n.png?_nc_cat=111&ccb=1-7&_nc_sid=510075&_nc_ohc=eQnNxuIENhsAX-b8m8T&_nc_ad=z-m&_nc_cid=0&_nc_ht=scontent-den4-1


VẬY MÀ AI NỠ

Trăng buồn trăng có sao đâu
Còn ta buồn nhuốm bạc đầu dưới trăng
Trăng da trắng ửng lưng tầng
Còn ta trắng thức, canh tàn sắc hương

Trăng nghiêng ánh trải ven đường
Dịu xoa êm ả màn sương vật vờ
Còn ta cô lẻ quạnh bờ
Chơi vơi nẻo vắng, hững hờ mây trôi

Trăng sầu có bạn cung ngôi
Muôn tia diệu vợi loé trời phôi pha
Còn ta sầu chỉ với ta
Tự mình an ủi, tự xoa nỗi niềm

Trăng khuya ánh rọi xuyên rèm
Ru hồn thao thức bên thềm chu du
Còn ta khuya khoắt, mịt mù
Trầm tư dĩ vãng, thiên thu não nề

Nghìn năm trăng sáng nẻo về
Còn ta một kiếp ngập bề xót xa
Trăng có đêm, dãy ngân hà
Dìu trăng đỉnh mộng, còn ta lạnh lùng…

Ơ hay! Sóng vỗ bập bồng
Thuyền kia đậu bến, xuôi dòng lắc lư
Cũng rồi buổi sớm tinh mơ
Thoả niềm phiêu bạt, lững lờ thênh thang

Còn ta nỗi nhớ cưu mang
Có hàng phượng vĩ, hè loang sắc hồng
Có duyên kết nghĩa vợ chồng…
Vậy mà ai nỡ... khiến lòng ta đau…

11/11/2023
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)

Nguồn thơ hay:
Nhất Lang (Nguyễn Thành Sáng) Facebook
 
Top Bottom