H
hongloanbt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/một con lắc dđ với chu kì nhỏ T=0,8s. tích điện cho con lắc 1 điện tích q=10^(-7)C rồi đặt con lắc trong điện trường đều có vecto cường độ điện trường thẳng đứng hướng xuống có độ lớn E=2.10^4. cho khối lượng hòn bi m=10g lấy g=10m/s^2. chu kì dđ của con lắc trong điện trường là :
A. 0,99s
B. 0,792s
C.0,297s
D.7,92s
2/một đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ ở nhiệt độ 35 độ C, tại nơi ngang bằng mực nước biển. thanh treo con lắc vớ hệ số nở dài =1,7.10^(-5) (K^-1). coi đồng hồ như một con lắc đơn, cho bán kính trái đất R=6400km
-nếu nhiệt độ giảm xuống còn 5 độ C, thì trong 1 ngày đêm đồng hồ đã
A. chậm 2,2s
B. nhanh 22s
C.chậm 22s
D.nhanh 2,2s
-đưa đồng hồ lên cao h tại đó nhiệt độ là 5 độ C, đồng hồ vẫn chạy đúng giờ .độ cao h:
A. 1326m
B. 1236m
C.1632m
D. 2136m
3/ dây treo con lắc có hệ số nở dài =1,4.10^(-5) (K^-1), có chu kì T=2s trên mặt đất ở 0 độ C. Khi nhiệt độ tăng lên 20 độ C chu kỳ biến thiên:
A. tăng 3,5.10^(-4)
B. giảm 3,5.10^(-4)
C. tăng 1,8.10^(-4)
D. tất cả đều sai
4/ con lắc lò xo có khối lượng m=0,5kg và k=100N/m được treo trên đỉnh của mặt phẳng nghiêng có ma sát không đáng kể, hợp 1 góc (a) so với mặt phẳng nằm ngang. Khi vật nằm cân bằng trên đường dốc của mặt phắng nghiêng thì lò xo dãn ra 2,5cm. Lấy g=10m/s^2. tìm (a)
A. 30 độ
B. 45 độ
C. 60 độ
D. >30 và <60
mong các bạn giúp mình, cảm ơn rất nhiều!!!
A. 0,99s
B. 0,792s
C.0,297s
D.7,92s
2/một đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ ở nhiệt độ 35 độ C, tại nơi ngang bằng mực nước biển. thanh treo con lắc vớ hệ số nở dài =1,7.10^(-5) (K^-1). coi đồng hồ như một con lắc đơn, cho bán kính trái đất R=6400km
-nếu nhiệt độ giảm xuống còn 5 độ C, thì trong 1 ngày đêm đồng hồ đã
A. chậm 2,2s
B. nhanh 22s
C.chậm 22s
D.nhanh 2,2s
-đưa đồng hồ lên cao h tại đó nhiệt độ là 5 độ C, đồng hồ vẫn chạy đúng giờ .độ cao h:
A. 1326m
B. 1236m
C.1632m
D. 2136m
3/ dây treo con lắc có hệ số nở dài =1,4.10^(-5) (K^-1), có chu kì T=2s trên mặt đất ở 0 độ C. Khi nhiệt độ tăng lên 20 độ C chu kỳ biến thiên:
A. tăng 3,5.10^(-4)
B. giảm 3,5.10^(-4)
C. tăng 1,8.10^(-4)
D. tất cả đều sai
4/ con lắc lò xo có khối lượng m=0,5kg và k=100N/m được treo trên đỉnh của mặt phẳng nghiêng có ma sát không đáng kể, hợp 1 góc (a) so với mặt phẳng nằm ngang. Khi vật nằm cân bằng trên đường dốc của mặt phắng nghiêng thì lò xo dãn ra 2,5cm. Lấy g=10m/s^2. tìm (a)
A. 30 độ
B. 45 độ
C. 60 độ
D. >30 và <60
mong các bạn giúp mình, cảm ơn rất nhiều!!!