[VẬTLÝ10] - Chuyển động CDĐ!

A

aikhongkhoc

Last edited by a moderator:
T

thuong0504

1oto đang chuyển động với vận tốc 54km/h thì hãm phanh.trong giây cuối cùng trước khi dừng lại thì nó đi được 1m.
a,tính gia tốc của xe
b,tính quãng đường đi được kể từ lúc hãm phanh đến khi dừng lạib-(b-(

a)ta có: $v_0=54km/h=15m/s$
\Rightarrow$v=v_0+at$\Leftrightarrow$at=-15$\Leftrightarrow$a=\frac{-15}{t}$
quãng đường đi được trong giây cuối là: $(15t+\frac{1}{2}at^2)-[15(t-1)+\frac{1}{2}a(t-1)^2]
thay $a=\frac{-15}{t}$ vào rồi rút gọn và giải phương trình ta được t=
\Rightarrow a=
b)quãng đường đi được kể từ lúc hãm phanh đến khi dừng lại: $v_0t+\frac{1}{2}at^2$
thay số vào sẽ tìm ra!
mình cũng không chắc lắm, làm đại, sai thì thôi nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom