vậtlý thông minh đây

S

satthucaonguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kết quả tính toán cho thấy ở nhiệt độ bình thường , động năng trung bình của một phân tử khí hiđrô là 5.10^-20 J.biết rằng cứ 22,4 lít khí ở không độ C, 1 atm chứa 6,02.10^23 phân tử.
a) hãy tính tổng động năng của các phân tử chứa trong 1 mét khối khí hiđrô
b) một chiếc ôtô có khối lượng 2 tấn ở cao bao nhiêu thì có thế năng như vậy
 
J

james_bond_danny47

a/bài này vận dụng kiến thức hóa học
V=1m^3=10^-3 l => n =1 : 22400 mol => số phân tử =2.6875 X 10^19 =>Q =1.34375 J
b/ theo định luật bảo toàn ta có A=Q
=> h=A/P=6.71875X10^-5 m
BẠN XEM LẠI CÁI đề đi. mình thấy hai kết quả vô lí quá. chứ cách làm của mình là đúng đấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom