[vatli12] mạch điên rlc

P

phucunghoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cuộn dây có điện trở r độ tự cảm L=1/2pi H mắc nối tiếp với một tụ điên có điên dung C=10^-4/pi F roi đặt vào một hiệu điện thế u=120[TEX][/TEX]\sqrt{2}cos100\prod_{i=1}^{n}t biết hiệu điện thế hai đầu cuộn dây sớm pha hơn u là \prod_{i=1}^{n}/2 điện trở của cuộn dây
a o
b 50
c100
d200
giúp em vơi moi ng
 
C

computer_1993

Bài này không cần tính đây bạn ạ. Vì đay là bài mà có ngay đáp án trên đề rồi: vì U sớm fa hơn I là pi/2 nên bạn khẳng định ngay là mẫu cua tan là bằng không--->r cần tìm là 0
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
G

gacon.linh93

một cuộn dây có điện trở r độ tự cảm L=1/2pi H mắc nối tiếp với một tụ điên có điên dung C=10^-4/pi F roi đặt vào một hiệu điện thế u=120\sqrt{2}cos100\prod_{i=1}^{n}t biết hiệu điện thế hai đầu cuộn dây sớm pha hơn u là \prod_{i=1}^{n}/2 điện trở của cuộn dây
a o
b 50
c100
d200
giúp em vơi moi ng
Đáp án B là đúng đó bạn
Ta có [TEX]Z= \sqrt{R^2 + (Z_L-Z_C)^2}[/TEX] (1)
Mà theo đề HDT hai đầu cuộn dây (chính là [TEX]U_{RL}[/TEX] sớm pha hơn [TEX]U toan mach[/TEX]
\Rightarrow [TEX]U = \sqrt{U_C^2 - U_{RL}^2}[/TEX](cái này bạn vẽ hình ra là rõ, xl mình ko biết vẽ)
\Leftrightarrow [TEX]Z = \sqrt{Z_C^2 - Z_{RL}^2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]Z = \sqrt{Z_C^2 - R^2 - Z_L^2}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX]R =\sqrt{\frac{Z_C^2 - Z_L^2 - (Z_L - Z_C)^2}{2}}[/TEX]
Thay số \RightarrowR= 50
 
V

vipbosspro

do góc lệch giữa cuộn dây và mạch điện là [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]tan{\varphi_{cd}}.tan{\varphi_{mach}}=-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{Z_L}{R}.\frac{Z_L-Z_C}{R}=-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]R=50[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom