[vậtli12]câu hỏi đề luyện thi của Tuổi Trẻ

C

camanh003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Một trạm phát điện truyền đi với công suất 100(kW), điện trở dây dẫn là 8([/FONT]W[FONT=&quot]) Hiệu điện thế ở hai đầu trạm là 1000(V). Nối hai cực của trạm phát điện với một biến thế có k=n1/n2=0.1. Cho hao phí trong máy biến thế không đáng kể. Hiệu suất tải điện của nó là:
[/FONT] [FONT=&quot]A. 90[/FONT]%[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot] B*.99,2[/FONT]%[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]C. 80[/FONT]%[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]D. 92[/FONT]%


mình làm ra câu C....mình không sử dụng dữ liệu k=0.1 nên chắc sai chỗ đó.....có bạn nào bít làm chỉ mình nhé .Thanks
[FONT=&quot][/FONT]
 
B

bon_courage_dn92

bạn ko sử dụng k=0.1 nên sai eh^^k=n1/n2=0,1 => cos fi= u2/u1=1/k
=> H = (P- ( P^2/ U^2. (1/k)^2)*R)/P. 100%
=> đáp số.
 
D

duongys

bài này cũng dễ thui ma`
ta co P=U.I -> I=P/U=100 ( I nay` la I1)
ma` n1/n2=I2/I1 -> I2=10
P (hao phí)=RI^2=8.10^2=800 -> hieu suat H= 100- 800/100000x100=99,2%
 
Top Bottom