[vậtli12]câu hỏi đề luyện thi của Tuổi Trẻ

C

camanh003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu hỏi về hiện tượng cộng hưởng
[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot] Cho mạch R, L, C nối tiếp đang trong tình trạng cộng hưởng. Tăng dần tần số dòng điện, giữ nguyên tất cả các thông số khác. Chọn phát biểu sai?[/FONT]
[FONT=&quot]A. Hệ số công suất của mạch giảm
[/FONT]
[FONT=&quot]B. Cường độ hiệu dụng của dòng giảm[/FONT]
[FONT=&quot]C*. Hiệu thế hiệu dụng trên tụ tăng
[/FONT]
[FONT=&quot] D. Hiệu thế hiệu dụng trên điện trở giảm[/FONT]
giải thích giùm mình lun nhé..^^ thanks
[FONT=&quot][/FONT]
 
C

chjken

Đáp án C đó: Mình chưa cần xét xem C đúng hay sai mà dùng phương pháp loại trừ.
f tăng => ômega = 2pi*f tăng. Suy ra Lw tăng và 1/(Cw) giảm.
1: hệ số công suất bằng R/Z. Z tăng => cos phi giảm. đúng
2: I=U/Z . Z tăng=>.....
4:U=I*R. I giảm=> U giảm

Từ đó suy ra đáp án nhé!
Chúc vui vẻ!
 
Top Bottom