[vatli 12] dao dong dieu hoa

P

phucunghoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm một quả cầu khối lương m=o,4 kg gắn vào một lò xo có độ cứng k dầu còn lại của lo xo gắn vào một điem cố định khi vât dưng yên lò xo dãn 10cmtai vj tri can bang ng ta truyen cho nó van toc 60cm/ s huong xuong toa do qua cau khi dong nang bang the nang
moi ng giúp dùm ạ
 
P

puu

một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm một quả cầu khối lương m=o,4 kg gắn vào một lò xo có độ cứng k dầu còn lại của lo xo gắn vào một điem cố định khi vât dưng yên lò xo dãn 10cmtai vj tri can bang ng ta truyen cho nó van toc 60cm/ s huong xuong toa do qua cau khi dong nang bang the nang
moi ng giúp dùm ạ
[TEX]w=\sqrt{\frac{k}{m}}=\sqrt{\frac{{g}{l}}=\sqrt{\frac{10}{0,1}}=10[/TEX] ( l: là độ dãn của lò xo tại VTCB nhá )
[TEX]A^2=0^2+(\frac{v}{w})^2=0,06^2[/TEX]
vậy A=0,06 m
động năng = thế năng nên thế năng =1/2 cơ năng
do đó
[TEX]1/2.kx^2=1/4.kA^2 \Leftrightarrow x^2=A^2/2 \Leftrightarrow x=\frac{A}{\sqrt{2}}=0,03\sqrt{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom