vâtl lý 12, bài tập điện xoay chiều khó quá, thầy cô và bạn bè giúp mình với....

T

teddycry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở R , tụ điện và cuộn dây thuần cảm có L thay đổi được . Biết dung kháng của tụ bằng R√3 . Điều chỉnh L để điện áp 2 đầu cuộn dây đạt cực đại thì khi đó
A. Điện áp 2 đầu tụ điện lệch pha pi/2 so với điện áp 2 đầu đoạn mạch
B. Điện áp 2 đầu cuộn dây lệch pha pi/2 so với điện áp 2 đầu đoạn mạch
C. Điện áp 2 đầu tụ điện lệch pha pi/3 so với điện áp 2 đầu đoạn mạch
D. Điện áp 2 đầu cuộn dây lệch pha pi/3 so với điện áp 2 đầu đoạn mạch

2/Một nhà máy phát điện có công suất truyền tải bằng 300MW, điện áp truyền đi bằng 200kV , hao phí khi truyền tải trong 12 giờ là 576MWh. Để hao phí chỉ bằng 4% so với công suất truyền tải thì phải
A. Tăng điện áp truyền tải thên 200kV
B. Giảm điện áp truyền tải xuống còn 100kV
C. giảm điện áp truyền tải xuống còn 50kV
D. tăng điện áp truyền tải thêm 400kV

3/ Cho đoạn mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện . Độ lệch pha của điện áp giữa hai đầu cuộn dây so với cường độ dòng điện trong mạch là pi/3. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện bằng √3 lần điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây .Độ lệch pha của điện áp giữa hai đầu cuộn dây so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch trên là
A. 0
B. 2pi/3
C. -pi/3
D. pi/2
 
A

ahcanh95

Câu 1:

Zc = căn 3 . R

áp dụng công thức UL max => Zl = ( R^2 + Zc^2 ) / Zc = 4/3 Zc

Zl > Zc => A, B và C loại

=> D

Câu 2:

hao phí khi truyền tải trong 12 giờ là 576MWh => P hao phí = 576000 / 12 = 48MW

48MW => hao phí 16%

để hao phí 4% = P ^2 . R / U^2 => U tăng 2

U tăng 2 => A. Tăng điện áp truyền tải thên 200kV


câu 3:

Độ lệch pha của điện áp giữa hai đầu cuộn dây so với cường độ dòng điện trong mạch là pi/3 => Zl / R = căn 3 ( 1 )

Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện bằng √3 lần điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây => 3Zc^2 = R^2 + Zl^2

lấy Zl = căn 3 => R = 1 => Zc = 2/căn 3

=> số phép tính đơn giản => D

:khi (107)::khi (107)::khi (107)::khi (107)::khi (107):
 
Top Bottom