Vật lí 10 Vật trượt trên mặt phẳng nghiêng

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 13. Một vật bắt đầu trượt xuống từ đỉnh mặt phẳng nghiêng dài 3,6m, nghiêng góc 30o so với phương ngang. Lấy g=10 m/s2.
a/ Bỏ qua ma sát trên mặt phẳng nghiêng, tìm vận tốc của vật tại chân mặt phẳng nghiêng?
b/ Sau đó vật tiếp tục trượt trên mặt phẳng ngang với hệ số ma sát là 0,4. Tìm quãng đường vật đi được trên mặt phẳng ngang cho đến khi dừng lại?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 13. Một vật bắt đầu trượt xuống từ đỉnh mặt phẳng nghiêng dài 3,6m, nghiêng góc 30o so với phương ngang. Lấy g=10 m/s2.
a/ Bỏ qua ma sát trên mặt phẳng nghiêng, tìm vận tốc của vật tại chân mặt phẳng nghiêng?
b/ Sau đó vật tiếp tục trượt trên mặt phẳng ngang với hệ số ma sát là 0,4. Tìm quãng đường vật đi được trên mặt phẳng ngang cho đến khi dừng lại?
a) [tex]mg.sin\alpha =ma[/tex]
=> a
[tex]v^{2}-0=2as[/tex]
b) [tex]Fms=\mu mg=-ma1[/tex]
=> a1
[tex]0-v^{2}=2a1.s1[/tex]
=> s1
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom