Vật rắn nhúng vào nước

L

lionking8400

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1/Cho một vật hình trụ, khối lượng m=400g, diện tích đáy S=50cm2,nổi trong nước, trục hình trụ có phương thẳng đứng. Ấn hình trụ chìm vào trong nước sao cho vật bị lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn x theo phương thẳng đứng rồi thả ra. Tính chu kỳ dao động điều hòa của khối gỗ.
A. T~1.2s B. T~0.8s C. T~0.56s D. T~0.4s
B2/ Cho một vật nặng M hình trụ tiết diện ngang S=50cm2,khôii lượng m=0.4KG treo vào một lo xo thẳng đứng có độ cứng K=350 N/m
Nhúng vật vào chậu nước, sao cho khi vật cân bằng, nước lên khoảng nửa chiều cao của vật. Kéo vật xuống phia dưới sao cho vật bị lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn nhỏ rồi thả ra. Tính chu kỳ dao động của vật. Xem như khối lượng lò xo và sự ma sát không đáng kể.
A. T~0.4s B. T~0.31s C. T~0.2s D. T~0.16s
 
L

_libera_

Tại VTCB, lực đẩy asimet cân bằng với trọng lực tác dụng lên khối gỗ.

Khi ấn xuống một đoạn x thì lực đẩy Acsimet sẽ tăng thêm một chút [TEX]\Delta F = d_n.\Delta V = S.x.d_n[/TEX]

Ta có [TEX]\Delta F = - mx^"[/TEX]

Thay vào được [TEX]Sd_n.x + mx^" = 0[/TEX]

[TEX]\omega^2 = \frac{Sd_n}{m}[/TEX]

Bài 2.

Tại VTCB thì [TEX]F_{dh} + F_a = P[/TEX]

Khi kéo vật chìm xuống một đoạn x thì [TEX]\Delta F = k.x + S.d_n.x = -mx^"[/TEX]

[TEX]x(K+Sd_n) + mx^" = 0[/TEX]

[TEX]\omega^2 = \frac{k+Sd_n}{m}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom