Vật lí 12 Vật m dao động điều hòa

Ttoigamygyn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2021
3
10
6
20
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng m = 1 kg và lò xo nhẹ có độ cứng k = 100 N/m được treo thẳng đứng vào một điểm cố định. Vật được đặt trên một giá đỡ D. Ban đầu giá đỡ D đứng yên và lò xo dãn 1 cm. Cho D chuyển động nhanh dần đều thẳng đứng xuống dưới với gia tốc a = 1 $m/s^2$. Bỏ qua mọi ma sát và lực cản, lấy g = 10 $m/s^2$. Sau khi rời khỏi giá đỡ, vật m dao động điều hoà với biên độ xấp xỉ bằng
A. 6,08cm
B. 9,80cm
C.4,12cm
D. 11,49cm
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
vtcb lò xo giãn: [tex]l_0=\frac{m.g}{k}=10(cm)[/tex]
[tex]\omega=10(rad/s)[/tex]
hệ cùng chuyển động ndđ cho đến khi gia tốc của vật đạt dc gia tốc của nêm
lúc này vật có li độ x tm [tex]\omega^2 x=1[/tex]
[tex]=>x=1cm[/tex]
từ vị trí ban đầu đến lúc rời nêm hệ đi được S=8cm
nên vận tốc của vật ngay lúc rời là [tex]v=\sqrt{2a.s}=\sqrt{2.1.0,08}=0,4(m/s)=40(cm/s)[/tex]
đến đây áp dụng cthuc độc lập tgian
[tex]A=\sqrt{x^2+(\frac{v}{\omega})^2}=\sqrt{1+(\frac{40}{10})^2}[/tex]
Mời bạn vào ủng hộ topic ôn thi thpt quốc gia 2022 nhé .Cảm ơn bạn
 
Top Bottom