[vật lýcâu c 12] dao động tắt dần, dđ cưỡng bức

K

kinga2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: một đoàn xe lửa chạy đều. Các chỗ nối của 2 đường ray tác dụng một kích động vào các toa tàu coi như một ngoại lực. Khi tốc độ tàu la 36km/h thì đèn treo ở trần toa xem như một con lắc đơn có chu kỳ T=1,3s rung lên mạnh. Chiều dài mỗi đường ray là:
A. 9m
B.13m
C. 15m
D. 18m
Câu 2: một con lắc lò xo gồm vật có khối lượng m=200g, lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ cứng k=80N/m, đặt trên mặt sàn nằm ngăng. Ng ta kéo vật ra khỏi VTCB một đoạn 3cm và truyền cho nó vận tốc 80cm/s. Cho g=10m/s2. Do có lực ma sát nên vật dao động tắt dần, sau khi thực hiện được 10 dao động vật dừng lại. Hệ số ma sát giữa vật và sà, là:
A. 0,04
B.0,15
C. 0,1
D. 0,05
Câu 3: chiếc xe máy chạy trên đường lát gạch, cứ cách khoảng 5m thì có một rãnh nhỏ. Khi xe chạy đều với vận tốc 20m/s thì xe xóc mạnh nhất. Tần số riêng của xe là:
A. 0,25 Hz
B. 4Hz
C. 0,4Hz
D. 40Hz
 
M

minhvnn

Tổng hợp kiến thức tất cả các môn từ lớp 6-12

Bài này mình có nó ở đây này, do đẻ bảo vệ bản quyền nên nó là file exe đấy đừng lo: nd.p.ht/hoctap
 
K

kinga2

giải giúp mình đi

c ơi. T giải giúp mình đi, mình lên bằng điện thoại ko xem được đâu. Cảm ơn c trước nhé
 
Y

youaremysoul

Bài 1:
ta có $T = \frac{L}{v}$

Khi rung mạnh nhất T = To = 1.3

=> $\frac{L}{v}$ = 1,3 => L = ...

Bài 2
$w = \sqrt{\frac{k}{m}}$

$Ao = \sqrt{x^2 + \frac{v^2}{w^2}}$ =5 (cm)

$n = \frac{Ao}{\triangle A}$

$n = \frac{Ao.k}\{4muy.mg}$

=> muy = .....

Bài 3
$ T = \frac{L}{v}= \frac{1}{4}$

khi xe xóc mạnh nhất To = T

=>fo = ....

 
Top Bottom