vat ly8

H

hoanghien19489

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ba nguoi di xe dap tu A den B voi van toc khong doi nguoi thu nhat va nguoi thu 2 xuat phat cung 1 luc voi cac van toc tuong ung la V1=10km\h:v2=12km\h nguoi thu 3 xuat phat sau 2 nguoi kia 30 phut.khoang thoi gian giua 2 lan gap nhau cua nguoi thu 3voi nguoi thu2 nguoi di truocs la 1 gio .tinh van toc cua nguoi thu 3:)|
 
Last edited by a moderator:
T

thobongkute

Bài này đơn giản thôi
Giải:

Trong 30 phút người thứ 1 đi được quãng đường:
S1=[TEX]\frac{30}{60}[/TEX].10=5 km

Trong 30 phút người thứ 2 đi được quãng đường :
S2=[TEX]{30}{60}[/TEX].12= 6 km

Gọi t1 và t2 là thời gian từ khi người thứ 3 xuát phát đến lúc gặp người thứ 1 và ngườ thứ 2
v3 là vận tốc của người thứ 3 (v3>v1.v2)

Ta có: t1=[TEX]\frac{5}{v3-v1}[/TEX]=[TEX]\frac{5}{v3-10}[/TEX]

t2=[TEX]\frac{6}{v3-v2}[/TEX]=[TEX]\frac{6}{v3-12}[/TEX]

MÀ khoảng cách thời gian giữa 2 lần gặp của người thứ 3 và 2 người trước là 1 h
nên ta có pt :t2-t1=1

\Leftrightarrow[TEX]\frac{6}{v3-12}[/TEX]-[TEX]\frac{5}{v3-10}[/TEX]=1

\Leftrightarrow6v3-60-5v3+60=[TEX]v3^2[/TEX]-22v3+120

\Leftrightarrow[TEX]v3^2[/TEX]-23v3+120=0 (1)

Giải pt (1) ta đc v3=15(TM), V3=8(Ko Tm)

Vậy vận tốc cuả người thứ 3 là 15 km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom