C
casauchua_pr0girl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là đề kiểm tra ở lớp học thêm của mjh`(1 tháng 1 lần).Các mem làm thử nhak
Bài 1: Một quả cầu bằng kim loại có khối lượng riêng là 7500 kg/[TEX]dm^3[/TEX] nổi một nửa trên mặt nước. Quả cầu có 1 phần rỗng có thể tích V2=1 [TEX]dm^3[/TEX]. Tính trọng lượng của quả cầu. Biết khối lượng riêng của nước là 1000 kg/[TEX]dm^3[/TEX].(biết phần rỗng lúc nào cũng nổi ở trên)
Bài 2: Ba bình nhiệt lượng kế đựng 3 chất lỏng khác nhau có khối lượng bằng nhau và ko phản ứng hóa học với nhau. Nhiệt đọ chất lỏng bình 1,2,3 lần lượt là: t1=15 độ C; t2=10 độ C; t3=20 độ C. Nếu đổ 1/2 chất lỏng ở bình 1 vào bình 2 thì nhiệt độ chất lỏng khi cân bằng nhiệt là t12=12 độ C. Nếu đổ 1/2 chất lỏng ở bình 1 vào bình 3 thì nhiệt đọ chất lỏng khi cân bằng nhiệt là t13=19 độ C. Hỏi nếu đổ lẫn cả 3 chất lỏng với nhau thì nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu? Bỏ qua nhiệt lượng trao đổi với môi trường. Các bình nhiệt lượng làm bằng chất có nhiệt dung riêng nhỏ không đáng kể và thể tích của bình đủ lớn để chứa cả 3 chất lỏng.
Bài 3: Lúc 6h20ph hai bạn chwor nhau đi học bằng xe đạp với vận tốc v1=12 km/h. Sau khi đi được 10ph, 1 bạn chợt nhớ mình bỏ quên viết ở nhà nên quay lại và đuổi theo với vận tốc cũ. Trong lúc đó bạn thứ 2 tiếp tục đi bộ đến trường với vận tốc v2=6 km/h và 2 bạn đến trường cùng 1 lúc.
1. Hai bạn đến trường lúc mấy giờ? Trễ học hay đúng giờ? Biết 7h vào học.
2. Tính quãng đường từ nhà đến trường.
3. Để đến nơi đúng giờ học, bạn quay về bằng xe đạp phải đi với vận tốc bao nhiu? Hai bạn gặp lại nhau lúc mấy giờ và cách trường bao xa?(để từ đó chở nhau đến trường đúng h).
Bài 1: Một quả cầu bằng kim loại có khối lượng riêng là 7500 kg/[TEX]dm^3[/TEX] nổi một nửa trên mặt nước. Quả cầu có 1 phần rỗng có thể tích V2=1 [TEX]dm^3[/TEX]. Tính trọng lượng của quả cầu. Biết khối lượng riêng của nước là 1000 kg/[TEX]dm^3[/TEX].(biết phần rỗng lúc nào cũng nổi ở trên)
Bài 2: Ba bình nhiệt lượng kế đựng 3 chất lỏng khác nhau có khối lượng bằng nhau và ko phản ứng hóa học với nhau. Nhiệt đọ chất lỏng bình 1,2,3 lần lượt là: t1=15 độ C; t2=10 độ C; t3=20 độ C. Nếu đổ 1/2 chất lỏng ở bình 1 vào bình 2 thì nhiệt độ chất lỏng khi cân bằng nhiệt là t12=12 độ C. Nếu đổ 1/2 chất lỏng ở bình 1 vào bình 3 thì nhiệt đọ chất lỏng khi cân bằng nhiệt là t13=19 độ C. Hỏi nếu đổ lẫn cả 3 chất lỏng với nhau thì nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu? Bỏ qua nhiệt lượng trao đổi với môi trường. Các bình nhiệt lượng làm bằng chất có nhiệt dung riêng nhỏ không đáng kể và thể tích của bình đủ lớn để chứa cả 3 chất lỏng.
Bài 3: Lúc 6h20ph hai bạn chwor nhau đi học bằng xe đạp với vận tốc v1=12 km/h. Sau khi đi được 10ph, 1 bạn chợt nhớ mình bỏ quên viết ở nhà nên quay lại và đuổi theo với vận tốc cũ. Trong lúc đó bạn thứ 2 tiếp tục đi bộ đến trường với vận tốc v2=6 km/h và 2 bạn đến trường cùng 1 lúc.
1. Hai bạn đến trường lúc mấy giờ? Trễ học hay đúng giờ? Biết 7h vào học.
2. Tính quãng đường từ nhà đến trường.
3. Để đến nơi đúng giờ học, bạn quay về bằng xe đạp phải đi với vận tốc bao nhiu? Hai bạn gặp lại nhau lúc mấy giờ và cách trường bao xa?(để từ đó chở nhau đến trường đúng h).
Last edited by a moderator: