[Vật lý8]Giúp mình nhanh!!!!

P

paperflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tính nhiệt lượng cần thiết để đun nóng 2,5 L rượu từ 5*C đến 45*C.Cho biết khối lượng riêng của rượu D=800Kg/m^3 và nhiệt dung riêng của rượu là c=2500J/kg.K
2)Người ta phải cung cấp một nhiệt lượng là 57KJ mới làm cho mọtt khối kim loại có khối lượng m=5Kg nóng lên từ 20*C lên đến 50*C.Xác định nhiệt dung riêng của kim loại.
3)Thả miếng đồng có khối lượng 0,5Kg vào 500g nước.Miếng đồng nguội đi từ 90*C đến 30*C.Biết nhiệt dung riêng của nước và đồng lần lượt là:Cn=4200J/Kg.K;Cd=380J/Kg.K
a)Hỏi nước nhận nhiệt lượng bằng bao nhiêu?
b)Nước nóng lên bao nhiêu độ?
4)Một miéng chì có khối lượng 50g và một miếng đồng có khối lượng 100g cùng đc nung nóng đến 100*C rồi thả vào một chậu nước,nhiệt độ cuối cùng của nước là 60*C.Biết nhiệt dung riêng của chì,đồng và nước lần lượt là Cch=130J/Kg.K;Cđ=380J/Kg.k;cN=4200j/kG.k.Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của chậu.Hỏi:
a)Nhiệt lượng nước thu vào?
b)Khối lượng của nước,nếu như nhiệt độ lúc đầu của nước là t=10*C
5)Muốn có một nhiệt lượng là 22.10^7 J thì phải có bao nhiêu lít dầu hỏa>Biết khối lượng riêng của dầu hỏa là D=800Kg/m^3
6)Dùng một bếp dầu lửa đun sôi ấm nước chứa 3 lít ở 25*C.Biết ấm nước bằng nhôm có khối lượng m=250g
a)Tính nhiệt lượng cần thiết cung cấp trong việc đun ấm nước nói trên?
b)Cho biết hiệu suất của bếp là 60*C.Tính thể tích dầu cần dùng biết:Dd=800Kg/m^3;cAL=880J/Kg.K;q=44.10^6 J/Kg?
Giúp mình nhé!!:D:DThanks bà con nhìu:):):)
 
Last edited by a moderator:
S

sieunhan_ngunuong

Bạn áp dụng các công thức tính nhiệt lượng đã học
Q=C.m[tex]\large\Delta[/tex]t
q.m=C.m[tex]\large\Delta[/tex]t
để giải các bài toán trên.
 
P

paperflower

Mình cũng biết là áp dụng công thức đó nhưng mà mình không hiểu,chẳng biết áp dụng như thế nào:(:(:(:(
Bạn có thể giúp mình làm bài tập trên và sẵn tiện chỉ giúp mình rõ luôn nha:D:D:D
 
C

caybutthanki

1)Tính nhiệt lượng cần thiết để đun nóng 2,5 L rượu từ 5*C đến 45*C.Cho biết khối lượng riêng của rượu D=800Kg/m^3 và nhiệt dung riêng của rượu là c=2500J/kg.K[
=>nhiệt lượng cần thiết để đun nóng 2,5 lít rượu là:
Q=m.C . \large\delta t
= 2,5 *2500*(45-5)
=250KJ

2)Người ta phải cung cấp một nhiệt lượng là 75KJ mới làm cho mọtt khối kim loại có khối lượng m=5Kg nóng lên từ 20*C lên đến 50*C.Xác định nhiệt dung riêng của kim loại.
nhiệt dung riêng của kim loại là:
Q= m.c. đen ta t
=>C=Q/ m. đen ta t
=> C= 75000/ (5*(50-20)
=>C= 500 J/kg.K
vậy kim loại này là thép


tiện đây cho Pút hỏi công cách viết công thức vật lý thế nào vậy, mấy bài còn lại áp dụng như trên là làm dc thôi
 
Last edited by a moderator:
H

hocthayhoktayloigiai

1)Tính nhiệt lượng cần thiết để đun nóng 2,5 L rượu từ 5*C đến 45*C.Cho biết khối lượng riêng của rượu D=800Kg/m^3 và nhiệt dung riêng của rượu là c=2500J/kg.K
2)Người ta phải cung cấp một nhiệt lượng là 75KJ mới làm cho mọtt khối kim loại có khối lượng m=5Kg nóng lên từ 20*C lên đến 50*C.Xác định nhiệt dung riêng của kim loại.
3)Thả miếng đồng có khối lượng 0,5Kg vào 500g nước.Miếng đồng nguội đi từ 90*C đến 30*C.Biết nhiệt dung riêng của nước và đồng lần lượt là:Cn=4200J/Kg.K;Cd=380J/Kg.K
a)Hỏi nước nhận nhiệt lượng bằng bao nhiêu?
b)Nước nóng lên bao nhiêu độ?
4)Một miéng chì có khối lượng 50g và một miếng đồng có khối lượng 100g cùng đc nung nóng đến 100*C rồi thả vào một chậu nước,nhiệt độ cuối cùng của nước là 60*C.Biết nhiệt dung riêng của chì,đồng và nước lần lượt là Cch=130J/Kg.K;Cđ=380J/Kg.k;cN=4200j/kG.k.Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của chậu.Hỏi:
a)Nhiệt lượng nước thu vào?
b)Khối lượng của nước,nếu như nhiệt độ lúc đầu của nước là t=10*C
5)Muốn có một nhiệt lượng là 22.10^7 J thì phải có bao nhiêu lít dầu hỏa>Biết khối lượng riêng của dầu hỏa là D=800Kg/m^3
6)Dùng một bếp dầu lửa đun sôi ấm nước chứa 3 lít ở 25*C.Biết ấm nước bằng nhôm có khối lượng m=250g
a)Tính nhiệt lượng cần thiết cung cấp trong việc đun ấm nước nói trên?
b)Cho biết hiệu suất của bếp là 60*C.Tính thể tích dầu cần dùng biết:Dd=800Kg/m^3;cAL=880J/Kg.K;q=44.10^6 J/Kg?
Giúp mình nhé!!:D:DThanks bà con nhìu:):):)
Câu 1
m dượu =2,5:1000.800=2kg
Nhiệt lượng cần đun 2 kg rượu từ 5*->45* là
Q=m.c.
latex.php
t
=2.2500.(45-5)=200000J
 
H

hocthayhoktayloigiai

6)Dùng một bếp dầu lửa đun sôi ấm nước chứa 3 lít ở 25*C.Biết ấm nước bằng nhôm có khối lượng m=250g
a)Tính nhiệt lượng cần thiết cung cấp trong việc đun ấm nước nói trên?
nhiệt lượng cần thiết đun sôi ấm nước là
Q=Q1+Q2=(m1.c1+m2.c2)denta t=(3.4200+0,25.880).(100-25)
 
S

sieunhan_ngunuong

chưa chắc bài nào cũng áp dụng được ngay đâu bạn ạ
Mình ko nói bài nào cũng áp dụng thế.Mà là các bài tập trên có thể áp dụng công thức trên để tính.Nhưng đối với tất cả các bài nhiệt lượng thì nếu ko áp dụng công thức tưởng như đơn giản trên để làm thì chưa chắc đã ra ban ạ:)
 
P

paperflower

:khi (44):Xin lỗi mọi người nha, mình nhầm đề bài 2!!!!!!Số 57 nhầm thành 75:khi (3):
Sửa:Người ta phải cung cấp một nhiệt lượng là 57KJ mới làm cho một khối kim loại có khối lượng m=5Kg nóng lên từ 20*C lên đến 50*C.Xác định nhiệt dung riêng của kim loại.
@};-Nếu là 75 thì không thể nào xác định đc nhiệt dung riêng đó thuộc kim loại nào!!!!:D:D
Kim loại này là đồng ,không biết đúng hay sai:khi (100):
Aj cũng có lần mắc lỗi vì thế các bạn đừng giận mình nha:khi (181):.Lần sau mình sẽ chú ý hơn!!!!!
 
C

cobonla_1996

Sửa:Người ta phải cung cấp một nhiệt lượng là 57KJ mới làm cho một khối kim loại có khối lượng m=5Kg nóng lên từ 20*C lên đến 50*C.Xác định nhiệt dung riêng của kim loại.
@};-Nếu là 75 thì không thể nào xác định đc nhiệt dung riêng đó thuộc kim loại nào!!!!:D:D
Kim loại này là đồng ,không biết đúng hay sai
PT cân bằng nhiệt
Q toả = Q thu
57000 = 5.c.(50-20)
c = 380 (J/kg.K) ► Đồng
 
P

paperflower

Tại sao tính m rượu=2,5x800/1000 vậy bạn?:M09:Mình không hiểu,bạn giải thích giúp mình nha!!!!:)
Các bạn ghi rõ hộ mình m1;m2;.......là gì luôn nha,chứ các bạn ghi tắt thế này mình chả hiểu:M047::M025:
 
P

p3tr4npr0

Chậc! Mấy bài ni không khó đâu bạn!! Phân tích dk đề bài thì làm ra dễ lắm!!
CHứ đưa một loạt bài như thế mình hơi choáng!! hì..
 
N

nkoxiuhoahoc

Ui
Có bạn nào học giỏi Vạt Lý thì giúp mình với nào:
Người thứ nhất khởi hành từ A đến B với vận tốc 8km/h.Cùng lúc đó,người thứ 2 và người thứ 3 cùng khởi hành từ B đến A với vận tốc lần lượt là 4km/h,15km/h.Khi người thứ 3 gặp người thứ 1 thì lập tức quay lại chuyển động về phía người thứ 2.Khi gặp người thứ 2 thì lại lập tức quay lại chuyển động về phía ngưới người thứ nhất,quá trình cứ lặp đi lặp lại cho đến lúc 3 người cùng một nơi.Hỏi từ lúc khởi hành cho đến lúc 3 người ở cùng một nơi thì người thứ 3 đã đi dược quãng đường bằng bao nhiêu?Biết độ dài quãng đường AB là 48 km.
 
Top Bottom