[Vật Lý8]Đề thi học sinh giỏi hay

0

01278543524

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)))Ba ca nô cùng khởi hành từ 1 bến sông A cùng một lúc để đến B.
-Ca Nô thứ hai mỗi giờ đi kém ca nô thứ nhất 3h nhưng hơn ca nô thú ba 3h
-Ca Nô thứ hai đến B sau ca Nô thứ nhất 2h và trước Ca Nô thứ ba 3h
_*tính chiều dài khúc sông AB

2)))Quãng đường AB gồm hai giai đoạn:lên dốc 4km và xuống dốc 5km.
_một người khi đi từ A đến B hết 40 phút
_trờ về từ B đến A mất 41 phút
_*tính vận tốc lên dốc và xuống dốc

3)))một xe ô tô khởi hành từ A đến B dài 150km.Khi về tăng thêm vận tốc là 25km/h
Thoqif gian đi và về là 5h.
-*tính vận tốc đi và về
 
Last edited by a moderator:
T

tiendat102

Bài 3: Gọi vận tốc đi là : x (Km/h)
vận tốc về là : x+25 (Km/h)
Theo bài ra ta có phương trình :
[TEX]\frac{150}{x}+\frac{150}{x+25}=5[/TEX]
Giải phương trình ta tìm được x=50
Vậy vận tốc đi là 50 Km/h
Vận tốc về là 75 Km/h
 
D

drmssi

C2
Gọi v lên dốc là x, v xuống dốc là y(x,y>0),ta có hệ:
[TEX]\left{\begin{\frac{4}{x}+\frac{5}{y}=\frac{2}{3}}\\{\frac{5}{x}+\frac{4}{y}=\frac{41}{60}} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{A=12}\\{B=15} [/TEX]
 
Top Bottom