[Vật Lý8] Cần gấp chiều này kiểm tra rồi

M

mrtamiii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Quả bóng được bơm căng dù có buộc thật chặt cũng cứ ngày một xẹp dần. Vì sao?
2. Một con ngựa kéo một cái xe đi được quãng đường 6km trong nữa giờ. Lực kéo của con ngựa là 150N. Tính công suất của con ngựa
3. Dùng hệ thống rồng rọc ( hình bên)
Để nâng một vật có khối lượng 40kg lên cao 20cm. Tính thời gian để kéo vật lên 20cm. Biết công suất của người đó là 40W.
4. Vì sao các nhà máy thuỷ điện thường được xây dựng ở những nơi có ghềnh thác cao?
5. Một con ngựa kéo một cái xe đi được quãng đường 3km trong 45phút. Lực kéo của con ngựa là 200N. Tính công suất của con ngựa.
6. Dùng hệ thống ròng rọc động ( hình bên)
Để nâng một vật có khối lượng 20kg, người đó phải kéo dây một đoạn là 10cm. Tính thời gian để kéo vật lên. Biết công suất của người đó là 40W.

 
H

huuthuyenrop2

Câu 1: Vì giữa các phân tử cấu tạo nên thành bong bóng có khoảng cách nên không khí cứ thoát ra dần dần
 
H

huuthuyenrop2

Câu 2: 6km=6000m ; 0,5h=30 phút= 1800s
Ta có:
$A=F.s= 6000.150= 9.10^5$
Ta có công suất của con ngưạ là: công suất$= A:t= 9.10^5:1800$
 
Top Bottom