[Vật lý11]Tìm điện thế.Cần gấp để thi hk1!

U

uyentiny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hai quả cầu có cùng bán kính r= 1cm được đặt trong môi trường dầu hỏa có =2,1 cách n hau một khoảng r1= 10cm.Lực tương tác Cu lông giữa chúng F = 3,2.10- 4 N.Điện thế V của quả cầu đó bằng bn?


2.Một mạch điện gồm một nguồn điện và một điện trở R=10 .Người ta mắc một vôn kế thoạt đầu nối tiếp với điện trở R, sau đó mắc song song với nó.Cả hai trường hợp vôn kế cùng chỉ một giá trị.Điện trở của vôn kế là RV=1k .Xác định điện trở trong của nguồn.
 
H

hienb2

Ta có lực cu lông
F=k.q^2/(£.r1) do 2 quả cầu cùng điện tích và£=2,1;k=9.10^9 suy ra
3,2.10^-4=9.10^9.q^2/(2,1.0,1)
=>q=căn(0,746668).10^7(C)
Suy V=E.r=F.r/q
 
Top Bottom