[vật lý10] giúp mình với

K

khanh1761997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao 15m so vơi mặt đất, một vật được ném chếch lên với vectơ vận tốc đầu 20 m/s hợp với phương nằm ngang một góc 30 độ. Hãy tính:
a) Thời gian từ lúc ném đến lúc vật chạm đất.
b) Độ cao lớn nhất mà vật đạt tới.
c) Tầm bay xa của vật.
 
C

cn.luv

Từ độ cao 15m so vơi mặt đất, một vật được ném chếch lên với vectơ vận tốc đầu 20 m/s hợp với phương nằm ngang một góc 30 độ. Hãy tính:
a) Thời gian từ lúc ném đến lúc vật chạm đất.
b) Độ cao lớn nhất mà vật đạt tới.
c) Tầm bay xa của vật.
[TEX]g = 10m/s^2[/TEX] bạn nhé!
a)[TEX]t = \sqrt{\frac{2.10}{10}} = 2[/TEX]
b)[TEX]h = \frac{v_0^2.sin^2\alpha}{2g} = \frac{20^2.sin30^o}{2.10}[/TEX] \Rightarrow ...
c)áp dụng công thức tiếp nhé
 
T

thaoteen21

bạn Cn.luv làm nhầm rồi.đây là chuyển động vật bị ném xiên chứ không phải ném ngang.
chọn hệ tọa độ Oxy.pt chuyển động theo các truc
*ox:x=(vo.cos30).t(1)
*oy:y=h+(Vo.sin 30).t-1/2.g.t^2
hay y=15+10t-5t^2(2)
a)khi vật chạm đất thì y=0 thay (2)\Rightarrow0=3+2t-t^2
\Rightarrowt1=-1s(loại) và t2=3s
b.khi đạt độ cao lớn nhất Vy=10-10t=0\Rightarrowt=1s thay (2)\RightarrowYmax=20m
c.thay t=3s vao(1)\RightarrowL=Xmax=17,3.3=51,9m
 
Top Bottom